Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từng bước

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux chắc hẳn là một trong những thông tin nhiều người dùng quan tâm khi mới sử dụng sản phẩm này. Nếu bạn cũng mới sở hữu sản phẩm này, hãy theo dõi bài viết sau để sử dụng máy giặt Electrolux chính xác.

Tìm hiểu các tính năng, ký hiệu trên máy giặt Electrolux

<Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từng bước

Bảng điều khiển máy giặt Electrolux

(1) Núm xoay chương trình: Dùng để chọn chương trình giặt phù hợp, biểu tượng đèn sẽ sáng lên ở chương trình bạn chọn. Máy sẽ đưa ra nhiệt độ và tự động chọn số vòng vắt phù hợp với chương trình giặt đã chọn.

Chú ý, ký tự O có tác dụng Tắt/Mở máy, khi kết thúc chương trình giặt bạn phải xoay núm về vị trí O để tắt máy.

(2) Spin (Điều khiển chọn vòng vắt): Để tăng hoặc giảm tốc độ vắt của máy giặt.

(3) Temp (Điều khiển nhiệt độ): Nhấn phím điều khiển này để tăng hoặc giảm nhiệt độ giặt.

(4) Adjust Time (Điều chỉnh thời gian): Chức năng này điều chỉnh thời gian. Dùng để tăng/giảm thời gian giặt so với mặc định (tăng khi đồ cần giặt bám bẩn nhiều, và ngược lại).

(5) Delay Start (Trì hoãn): Giúp trì hoãn thời gian bắt đầu giặt, ví dụ bạn muốn sau 2 tiếng nữa máy giặt sẽ chạy thì có thể sử dụng tính năng này.

(6) Màn hình hiển thị

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từng bước

Màn hình hiển thị của Máy giặt Electrolux EWF12942.

Trên màn hình hiển thị sẽ cung cấp cho bạn biết nhưng thông tin sau:

(A) Số kỹ thuật số sẽ cho bạn biết:

  • Thời gian chu kỳ giặt.
  • Thời gian hoàn tất bắt đầu.
  • Mã báo động.
  • Điều chỉnh mức thời gian.

(B) Máy đang ở giai đoạn giặt nào: Biểu tượng 2 gạch (đang giặt), biểu tượng bình nước (đang xả) và biểu tượng xoắn ốc (đang vắt).

(C) Biểu thị máy đang trong thời gian tạm hoãn bắt đầu.

(D) Hiển thị máy đang cài đặt chương trình khóa trẻ em.

(E) Nếu biểu tượng phát sáng thì cửa máy giặt đang đóng, hãy đóng chặt cửa máy giặt trước khi giặt.

(7) Điều khiển Rinse Plus (Xả bổ sung): Chế độ được khuyến nghị cho những người bị dị ứng với chất tẩy rửa. Máy giặt sẽ thêm chế độ xả cho quần áo khi kích hoạt tính năng này.

(8) Prewash (Giặt sơ): Chọn chương trình này nếu bạn muốn xử lý sơ đồ giặt của mình trước khi giặt (áp dụng đồ giặt quá bẩn).

(9) Easy Iron (Giặt dễ ủi): Khi chọn tùy chọn này đồ giặt được giặt và vắt nhẹ nhàng để tránh quần áo bị nhăn.

(10) Vapour (Giặt hơi nước): Tùy chọn này sẽ làm tăng thêm khoảng 45 phút xoay đồ trong nơi nước nóng trong suốt thời gian giặt. Hơi nước giúp cho sợi vải nở ra, dể dàng giặt sạch và làm mềm vải.

(11) Start/Pause (Bắt đầu/Tạm dừng): Dùng để bắt đầu hoặc tạm dừng chương trình giặt.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux giặt quần áo

Sau khi cho quần áo vào lồng giặt, bạn hãy tham khảo cách sử dụng máy giặt Electrolux sau đây:

Bước 1: Cho bột giặt và nước xả vải đúng định mức

Dựa theo hướng dẫn nhà sản xuất đã ghi rõ về số lượng, bạn lần lượt đổ từng loại vào trong ngăn theo vừa đủ định mức sử dụng cho một lần giặt.

- Ngăn thứ nhất là ngăn cấp nước: Ngăn này có nhiệm vụ cấp nước làm ướt quần áo.

- Ngăn thứ hai là ngăn bột giặt: Đây chính là nơi bạn cho bột giặt vào.

- Ngăn thứ ba là ngăn đổ nước xả có công dụng làm mềm vải.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từng bước

Sau khi đổ bột giặt và nước xả vào khay xong, đóng ngăn chuyên dụng lại cẩn thận và thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Bật công tắc và chọn chế độ giặt phù hợp

- Để  bắt đầu hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux việc đầu tiên cần làm là bạn bấm nút nguồn của máy giặt lên (nút ON/OFF). Tiếp đến, bạn thực hiện xoay nút điều chỉnh hoặc bấm để chọn chế độ giặt phù hợp cho loại đồ.

- Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau (tùy theo từng model máy mà có thể có ít chương trình giặt hơn). Các chế độ giặt của máy Electrolux có thể kể đến như:

+ Drain (xả nước ra ngoài): Chế độ này sẽ cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy ra ngoài.

+ Spin (vắt): Điều này có nghĩa là máy chỉ cho phép bạn vắt quần áo. Nếu bạn cảm thấy quần áo chưa khô như ý muốn thì có thể chỉnh chế độ vắt thêm lần nữa.

+ Rinse (xả): Chương trình này cho phép bạn xả tất cả quần áo mà không giặt, không vắt.

+ Energy Saving (giặt tiết kiệm điện): Chế độ này giúp bạn tiết kiệm điện năng khi giặt quần áo. Tuy nhiên hiệu quả giặt sẽ không cao so với cách giặt thông thường.

+ Soak (giặt ngâm): Đây là chế độ thích hợp với các loại quần áo có vết bẩn cứng đầu.

+ Sensitive Plus (dành cho da nhạy cảm): Đối với những người có làn da nhạy cảm, dị ứng với các vết bột giặt còn sót lại trên quần áo, chương trình này sẽ tăng cường xả thật sạch, giúp bảo vệ da bạn một cách hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từng bước

+ Fast 20’ (giặt nhanh 20 phút): Đối với các quần áo dơ ít hoặc bạn muốn giặt sơ qua đồ trước khi mặc thì bạn nên sử dụng chế độ này.

+ Silk (lụa): Với chất liệu lụa dễ nhàu nát khi giặt thông thường thì chế độ này hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của vải lụa sau khi giặt xong.

+ Heavy Dirty (chế độ bẩn nhiều): Thích hợp giặt đồ bị bẩn nhiều hoặc các vết bẩn cứng đầu.

+ Wool (len): Bạn chỉ nên sử dụng chế độ này cho quần áo len được cho phép giặt bằng máy.

+ Dedicates (quần áo dễ hỏng): sử dụng trên những loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay thổ cẩm.

+ Color (quần áo màu): Chế độ giặt các loại vải dễ ra màu.-

+ Easy Iron (giặt ít nhăn): Phù hợp đối với các chất liệu quần áo có chất liệu dễ nhăn.

+ Regular (giặt thường): Ở chế độ này, máy sẽ giặt chung chương trình hết cho tất cả các chất liệu vải mà không phân biệt.

- Chọn chế độ cần giặt phù hợp với loại quần áo đưa vào lồng: Cotton, Synthetics - giặt tổng hợp, Delicates - giặt loại nhạy cảm, Hand Wash - giặt tay, Silk - giặt vải lụa, Soak - ngâm, Woollens - giặt vải len, Spin – vắt, Drain – xả, Rinse - giũ.

- Đặc biệt hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux lưu ý bạn nên chọn chế độ giặt phun hơi nước Vapour Action để máy phun hơi nước vào quần áo của bạn trước và sau khi giặt, giúp quần áo thơm tho hơn.

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước Temperature

- Máy giặt Electrolux có 6 chương trình nước (nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ). Thông thường, bạn nên để ở mức 0 - 30 độ C sẽ tốt cho vải hơn. Tùy vào từng loại đồ đặc biệt như đồ len, đồ vải mỏng, vải dễ ra màu, đồ trẻ nhỏ sơ sinh…khi giặt nước nóng sẽ giữ được độ bền tốt hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từng bước

Bước 4: Chọn số vòng vắt Sping

- Chọn số vòng vắt cao hơn để quần áo được đánh bật vết bẩn tốt hơn và khi vắt sẽ kiệt nước hơn.

Số vòng vắt của máy giặt Electrolux được đặt sẵn là: 500 - 650 - 850 - 700 - 900 - 1000 - 1200 - 1400 vòng / phút (tùy thuộc vào từng model máy mà có số vòng vắt khác nhau.

- Bình thường bạn nên để ở tốc độ 800 vòng/phút. Còn muốn quần áo khô nhanh hãy chọn tốc độ 1200 vòng/phút

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từng bước

Bước 5: Những tùy chỉnh khác trong hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux cần biết

- Máy giặt Electrolux cửa ngang có khá nhiều chế độ tiện dụng đi kèm. Bạn có thể chọn chế độ xử lý trước khi giặt (Prewash) hoặc chế độ giặt nhanh (Quick) hoặc chế độ giặt tiết kiệm điện (Economy). Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn giờ giặt (sau một khoảng thời gian nhất định máy mới bắt đầu giặt).

-  Bạn sẽ có 3 mức hẹn giờ là 3h, 6h, 9h. Việc của bạn là bỏ quần áo sẵn vào trong lồng giặt rồi chọn thời gian sau mấy giờ máy sẽ bắt đầu hoạt động. Chế độ này giúp hạn chế tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu để khi đi làm về, bạn chỉ cần lấy quần áo ra phơi rất tiện lợi.

Một số máy giặt Electrolux còn được trang bị thêm các chế độ tiện ích khác như:

- Chức năng dễ là (ủi) cho quần áo: Khi lựa chọn chức năng này, máy hoạt động đến chương trình sấy thì nút là (ủi) sẽ tác động vào để quá trình sấy giữ lại được một chút độ ẩm, giúp cho quần áo không bị nhăn, dễ là hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từng bước

- Chức năng tráng giũ thêm: Chức năng này sẽ tăng thêm thời gian giũ quần áo cho bạn. Bạn nên chọn nút này khi mà giặt quá nhiều đồ hoặc giặt đồ cho người có làn da nhạy cảm. Lúc này máy giặt sẽ có mức nước tiêu thụ nhiều hơn bình thường nhưng giúp đồ được giặt sạch, kỹ hơn.

- Chức năng giặt mạnh: Bạn nên sử dụng khi đồ bị bẩn nhiều, vải dày. Thời gian giặt sẽ tăng lên tùy theo bạn chọn số lần giặt, giúp đánh bay vết bẩn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 6: Nhấn nút "Start" và bắt đầu giặt

Nhấn nút "Start" để máy bắt đầu giặt. Trong trường hợp quên quần áo có thể nhấn nút này một lần nữa để tạm ngưng chế độ giặt và cho thêm quần áo vào. Đặc biệt chú ý, khi lồng máy có nước máy sẽ không cho bạn mở cửa (để tránh nước trào ra ngoài). Nếu bạn vẫn cố sức mở sẽ gây hỏng cánh cửa máy giặt. Bạn nên xử lý bằng cách cho máy xả hết nước.

Bước 7: Lấy quần áo ra và vệ sinh máy giặt

Sau khi không sử dụng nữa bạn phải rút điện máy giặt và dùng khăn bông mềm chùi qua ngăn chứa xà bông, nước xả. Việc làm này sẽ giúp các ngăn tránh tình trạng bị đóng khô cứng lại và bộ phận kim loại cũng không bị rỉ sét. Ngoài ra bạn cũng nên lau cửa máy giặt để máy có thể sử dụng lâu bền.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từng bước

Như vậy hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux đã giúp bạn hoàn thành cách sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách.

Các lưu ý trong cách sử dụng máy giặt Electrolux

- Kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt. Hãy chắc chắn là các túi áo quần đều không còn sót lại vật nào bởi bất cứ những vật nhỏ nào cũng có thể là nguyên nhân gây tắc cho van xả trước khi nó hoạt động.

- Cần lưu ý khối lượng giặt tối đa của máy giặt. Khối lượng giặt thường gặp như: 7Kg, 7.5Kg, 8Kg, 9Kg,... phù hợp với số lượng và nhu cầu của từng gia đình.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từng bước

- Lượng xà phòng và nước xả vải được sử dụng phụ thuộc vào: số lượng quần áo, mức độ bẩn sạch của quần áo, nồng độ pH trong nước. Khi sử dụng chất làm mềm vải không được đổ cao hơn vạch MAX đã cho trong ngăn. Vì vậy, bạn nên xem xét tình trạng quần áo mà đổ một lượng phù hợp.

- Nên phân loại quần áo ra để chọn được chế độ giặt phù hợp. Với những quần áo vải mỏng nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng tránh làm hư hỏng áo.

- Điều chỉnh mức thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng. Đối với những loại vải mỏng hay vải tơ nên giặt khoảng thời gian 2-4 phút, quần áo bình thường là 10-12 phút sau đó chuyển sang chế độ xả. Đồng thời trong quá trình máy hoạt động, bạn nên kiểm soát để điều chỉnh thời gian giặt nhằm tiết kiệm điện năng tối đa.

Các lưu ý khi giặt đồ, chăm sóc đồ với máy giặt Electrolux

Lưu ý khi cho đồ vào máy giặt

Đôi khi cuộc sống của bạn lắm chút vết bẩn, thật tuyệt vời khi giờ đây bạn đã có máy giặt Electrolux. Để dạt được hiệu quả tốt nhất, hãy cùng theo dõi những mẹo nhỏ trong video của chúng tôi đối với sản phẩm máy giặt cửa trước

Cách chăm sóc đồ mỏng

Chăm sóc trang phục vải mỏng không phải là điều quá khó khăn. Thay vì phải bỏ ra nhiều giờ trong ngày để giặt các loại vải như lụa, ren hoặc len bằng tay và mất thời gian làm khô chúng, hãy xem xét máy giặt Electrolux mới, cùng với công nghệ UltraMix, được công nhận bởi Woolmark về khả năng giặt sấy đối với các chất liệu như len. Với một số chương trình thiết lập tinh tế, trang phục của bạn sẽ luôn được bảo vệ một cách an toàn nhất

Cách chăm sóc đồ trẻ em & quần áo cho da nhạy cảm

Khi bạn có một làn da nhạy cảm, thật sự là thử thách mỗi khi giặt trang phục. Bạn cần phải giặt sạch sâu trong khi vẫn phải giảm thiểu dư lượng chất tẩy rửa. Tuy nhiên, với máy giặt Electrolux, việc giặt quần áo cho những người có làn da nhạy cảm sẽ trở nên rất dễ dàng

Mẹo loại bỏ vết bẩn

Cuộc sống đôi khi có một chút lộn xộn! Đừng lo lắng, hãy trải nghiệm những kỷ niệm bạn có mà đừng lo vết bẩn. Vì đã có máy giặt Electrolux, việc loại bỏ vết bẩn trở nên dễ dàng hơn. Đôi khi chúng ta cần phải xử lý các vết bẩn cứng đầu như mực, máu, và sơn dầu.

Cách thêm quần áo vào ngay trong chu kỳ giặt

Ôi, bạn đã quên vài bộ trang phục nhưng máy giặt đã chạy rồi. Đừng lo, Electrolux có tính năng Thêm quần áo vô cùng đặc biệt giúp bạn có thể thêm quần áo kể cả khi máy giặt đang chạy. Với máy giặt Electrolux, kể cả khi bạn có bỏ sót quần áo thì việc này cũng trở nên thật dễ dàng

Cách giảm thiểu là/ủi quần áo

Bạn có một gia đình lớn và rất nhiều quần áo để là ủi. Sau khi giặt và sấy, ủi thật sự là một công việc khó nhằn. Chỉ có cách tiết kiệm thời gian bằng cách hạn chế nếp nhăn trong quá trình giặt, từ đó bạn sẽ giảm được nhu cầu ủi,  với máy giặt Electrolux, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này dễ dàng, đồng nghĩa quần áo của bạn sẽ được bảo vệ dài lâu hơn.Sử dụng máy giặt Electrolux

Các bài viết khác