ĐIỀU HÒA FUNIKI LỖI E5

Lỗi e là lỗi khá phổ biến ở bài này ta sẽ tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4,E5,E6, ở điều hòa Funiki mong rằng các bạn có thể tự khắc phục những lỗi này để tiết kiệm tri phí sửa chữa. Các kỹ sư của chúng tôi sẽ cố gắng gửi tới các bạn những lỗi E2 E7,E9 và những lỗi khác, ở những bài viết tiếp theo giất mong được sự ủng hộ của các bạn.

Nguyên nhân gây ra điều hòa Funiki báo lỗi E5

– Lỗi E5 trên điều hòa Funiki là lỗi cảm biến nhiệt độ phòng bất thường có thể chuột cắn đứt dây cảm biến hoặc hỏng cảm biến phòng. Cụ thể: Đối với model FC24, FH24, FC27, FH27 là lỗi sai cảm biến dàn hoặc thiếu gas trong hệ thống còn với model FC45D, FH45D là lỗi cảm biến không khí (hoạt động 45 phút, ngắt 10 phút)

E5 điều hòa funiki

Cách sửa lỗi E5 thay cảm biến

Cách khắc phục lỗi E5 của điều hòa Funiki từ A – Z

– Các bạn có thể xử lý điều hòa Funiki báo lỗi E5 tại nhà dễ dàng theo sự hướng dẫn chi tiết sau đây của chúng tôi

Bước 1: Tháo vỏ nhựa úp bên trên mặt lạnh ra bạn sẽ nhìn thây con cảm biến này ngay. Nếu cảm biến bị chuột cắn đứt bạn chỉ cần nối lại là sẽ hết lỗi ngay.

Bước 2: Trong trường hợp chuột không cắn đứt thì đây là lỗi do cảm biến và các bạn cần thay thế cảm biến mới đúng với giá trị định mức của nó là 3 đến 5k nhé

– Nếu các bạn không thể tự mình kiểm tra và thay thế cảm biến cho điều hòa thì có thể gọi thợ vào thay thế giúp. Chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa điều hòa tự tin khắc phục mọi sự cố của điều hòa nhanh chóng

LỖI E4 Ở ĐIỀU HÒA FUNIKI

Bạn nên làm gì. có một vài nguyên nhân dẫn đến điều hòa funiki báo lỗi e4, nhưng nguyên nhân thường gặp là, hỏng tụ kích, có giá trị là 1,5 microfara, thay nó là ok.  Tiếp đến là quạt bị kẹt cái này đơn giản bạn chỉ việc mồi cho quạt quay rồi lại dùng bình thường, còn trường hợp hỏng quạt thì bạn phải thay nó bởi quạt này không quấn được nhé, thiết kế kỹ thuật của quạt, quat mat lanh dieu hoa đổ thân nhựa làm khung cho bạc đỡ luôn nên đừng nghĩ tới chuyện cuốn lại nó.
Còn khả năng cuối cùng là nó bị hỏng mạch thường thì hỏng con role điện tử. con này có 4 chân hình chữ nhật bạn có thể thay nó hoặc gọi cho đội kỹ thuật.

Chúc bạn thành công khi muốn tự mình tìm hiểu sửa chữa điều hòa, hoặc có thêm hiểu biết về điều hòa nhà mình đang sử dụng.

LỖI E6 Ở ĐIỀU HÒA FUNIKI

E6 cũng tương tự nhưng con này có tác dụng là khi dàn của chúng ta bị đóng tuyết nhiều quá con này sẽ báo tín hiệu để máy xả băng  tuy nhiên theo từng hãng thì nó có những  tác dụng phụ nữa như dò gas cảm biến ga.
Chúng ta có thể tự thay nhưng nếu là người không thiên về kĩ thuật sửa điều hòa. không nên tự ý làm bởi nó là một hệ thống ghép nối nếu chẳng may bạn làm hỏng các thiết bị khác thì tai hại nhé ^^!

Lg

Các bài viết khác