Điều hoà công nghệ inverter là gì

Điều hòa công nghệ inverter là gì?


Điều hòa inverter sử dụng máy nén biến tần giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén sao cho phù hợp với công suất làm lạnh, khi phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt máy nén sẽ hoạt động chậm lại chứ không tắt hẳn.

Ở máy lạnh không Inverter máy nén hoạt động theo nguyên tắc tắt/mở. Do sử dụng Rơ-le nhiệt, khi cảm nhận nhiệt độ trong phòng đạt đến mức cài đặt máy sẽ tắt và đến khi nhiệt độ phòng tăng lên máy nén hoạt động trở lại.

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?Ưu điểm của điều hòa Inverter

Điều hòa inverter tiết kiệm điện vượt trội

Nhắc đến máy lạnh inverter là nhắc đến khả năng tiết kiệm điện. Những chiếc máy lạnh inverter thật sự có khả năng tiết kiệm điện từ 30% đến 60% so với máy lạnh thường.

Tuy nhiên, máy lạnh Inverter chỉ tiết kiệm điện đúng tốt nhất khi bạn sử dụng nó trong thời gian dài (khoảng từ 6 tới 8 tiếng trở lên mỗi ngày) với cách lắp đặt hợp lý đúng cách  thiết lập nhiệt độ phù hợp.

Với máy lạnh Inverter, khi công suất làm lạnh vừa đủ, máy nén sẽ quay chậm lại, vừa hạn chế lãng phí điện năng vừa giúp nhiệt độ được duy trì ổn định hơn.

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?

Điều hòa inverter làm lạnh nhanh chóng

Máy lạnh Inverter dù dùng máy nén biến tần với khả năng nén khởi động chậm hơn nên khả năng làm lạnh ban đầu không nhanh bằng máy lạnh thường

Tuy nhiên những dòng máy lạnh này đều được trang bị tính năng làm lạnh nhanh giúp đưa công suất máy đạt đến tốc độ tối đa trong thời gian đầu, đảm bảo làm lạnh nhanh chóng hơn.

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?

Điều hòa inverter Đảm bảo nhiệt độ ổn định

Nhờ khả năng điều chỉnh công suất làm lạnh tùy ý, những chiếc máy lạnh Inverter cũng sẽ duy trì nhiệt độ phòng được ổn định hơn, tránh cho người dùng cảm giác lúc quá nóng hoặc quá lạnh.

Điều hòa Inverter duy trì nhiệt độ ổn định

Điều hòa inverter Hoạt động êm ái

Máy lạnh Inverter sở hữu khả năng giảm ma sát đến mức tối đa, giúp người dùng luôn cảm thấy yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn trong khi máy hoạt động.

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?

Nhược điểm của điều hòa inverter

- Điều hòa inverter giá thành tương đối cao:

 Hiện nay, các sản phẩm máy lạnh được tích hợp Inverter đều có mức giá tương đối nhỉnh hơn so với máy lạnh không Inverter có cùng công suất. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ để lựa chọn loại máy lạnh phù hợp với thu nhập của gia đình mình.

- Điều hòa inverter Chi phí thay thế linh kiện và sửa chữa cao: 

Vì là dòng máy lạnh chứa nhiều vi mạch điện tử hiện đại nên nếu cần sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, máy lạnh Inverter sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn so với máy lạnh thông thường khác.

- Điều hòa inverter lắp ráp khó hơn: 

 Linh kiện sử dụng có công nghệ cao việc lắp ráp đòi hỏi độ chính xác cao hơn máy lạnh thường.

Điều hòa Inverter có chi phí thay thế linh kiện cao

điều hoà inverter là gì

Các bài viết khác